Những lưu ý khi giảm cân cho trẻ
Dành cho trẻ em

Những lưu ý khi giảm cân cho trẻ

Giảm cân cho trẻ béo phì là việc làm cần thiết nhằm giúp trẻ có một tinh thần và thể chất được phát triển mức tốt nhất. Nhưng bạn không nên áp dụng cách giảm cân của người lớn cho trẻ nhỏ vì chúng hoàn toàn không phù hợp. Sau đây là những điều bạn nên tham khảo để chọn cho con mình một phương pháp giảm cân an toàn.

  1. Giảm cân từ từ

Thay vì giảm cân nhanh, để bảo vệ sức khoẻ của con bạn thì tốt nhất bạn nên giúp trẻ giảm cân từ từ. Nếu muốn giảm cân thì không nên đặt mục tiêu cao quá mà nên tạo thói quen ăn uống và tập thể dục đều đặn, ăn đúng bữa, tập đúng giờ để trẻ có sức khỏe và cân nặng tốt.

Cho trẻ ăn đúng bữa để giảm cân

2.Đặt ra quy tắc ăn uống cho trẻ

Gia đình bạn phải có những quy tắc, thói quen ăn uống nghỉ ngơi hợp lý cho cả nhà cũng như cho bé. Việc cả gia đình cùng tuân thủ một quy tắc nhất định sẽ giúp bé thực hiện được dễ dàng hơn, vui vẻ hơn nên hiệu quả giảm cân cũng cao hơn.

Những lưu ý khi giảm cân cho trẻ
Những lưu ý khi giảm cân cho trẻ

Nếu bạn cho phép trẻ ăn bữa phụ thì nên cho trẻ ăn táo thay vì ăn khoai tây chiên, uống sinh tố, nước ép trái cây thay vì nướt ngọt có ga, các loại ngũ cốc thay vì bánh ngọt, thức ăn nhanh.

  1. Cùng trẻ chơi thể thao

Thay vì để trẻ ngồi hàng giờ bên máy tính hoặc tivi, bạn nên cùng trẻ chơi thể thao sau giờ học. Cách này không những là một hoạt động giải trí lành mạnh cho cả gia đình, giúp trẻ giảm cân mà còn khiến tình cảm gia đình thêm gắn và khăng khít hơn.

Nếu không có thời gian, bạn nên khuyến khích trẻ chơi đùa cùng bạn bè hay làm việc nhà, đò cũng là cách hay để trẻ thêm năng động và hòa đồng hơn.

Cho trẻ vui chơi là cách tốt để giảm cân

  1. Thư giãn hợp lý

Nếu trẻ ăn vì lý do cảm xúc như đang trong tình trạng giận dữ hay buồn chán thì bạn nên giúp cháu giảm căng thẳng bằng cách nói chuyện, nghỉ ngơi thư giãn cùng gia đình. Giúp bé học cách thay thế thói quen ăn uống này bằng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác như ca hát, nhảy múa hay tham gia các câu lạc bộ thể thao.

(Theo: biquyetgiamcan)

Related posts

Chân tay nhiều ngấn, cẩn thận trẻ mắc bệnh Michelin

itsvietnam

Vì sao trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm?

itsvietnam

Không nên cho trẻ ăn kiêng giảm béo

itsvietnam

Leave a Comment