Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và cân nặng của trẻ béo phì
Dành cho trẻ em

Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và cân nặng của trẻ béo phì

Để trẻ phát triển khỏe mạnh, thì ngoài việc bổ sung các thực phẩm lành mạnh cho trẻ, cha mẹ cũng nên tránh cho con ăn những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe và cân nặng của trẻ béo phì theo gợi ý dưới đây.

 1.  Bánh kẹo ngọt

Với những trẻ luôn yêu thích và được phép ăn “thả ga” quá nhiều bánh kẹo ngọt sẽ làm cho trẻ bị béo phì nhanh chóng, điều này không tốt cho sức khỏe và lại khiến cân nặng của trẻ tăng lên nhanh chóng. Bởi vì đồ ăn ngọt thường chứa nhiều đường, dầu mỡ và đi kèm là một lượng calories khá lớn.

Hơn nữa, trong các loại bánh kẹo thường có chứa hàm lượng hóa chất, cũng như chất bảo quản,…có thể không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và khiến trẻ bị dị ứng thực phẩm. Do đó, để trẻ có thể vừa giảm cân nhanh, vừa có sức khỏe lành mạnh, cha mẹ nên khuyến khích trẻ ăn hoa quả, trái cây như cam quýt, bưởi,…thay vì các loại bạn kẹo.

2.  Pizza

Muốn giảm cân cho trẻ thì bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, để đảm bảo sức khỏe, phát triển thể chất, tâm lý và trí tuệ cho trẻ béo phì, cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn nhiều pizza. Bởi đây là thức ăn có chứa nhiều calo và chất béo.

Nếu trẻ thích ăn, cha mẹ chỉ nên nên chọn loại chỉ có nửa lượng pho mát so với loại thông thường và có vỏ mỏng để giảm được 80 calo, cho trẻ ăn 1 lượng pizza vừa phải, không nên chiều theo sở thích của trẻ ăn bao nhiêu tùy ý.

Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và cân nặng của trẻ béo phì
Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và cân nặng của trẻ béo phì

3.  Hamburger

Cách giảm cân và duy trì sức khỏe lành mạnh cho trẻ béo phì là cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn tránh Hamburger. Hamburger là một món ăn có chứa nhiều calo, chỉ một phần hamburger cũng có khoảng 450-460 calo, sẽ làm trẻ tăng cân mất kiểm soát.

Hơn nữa, năng lượng trong món ăn này khá cao, nhiều chất béo, nhiều muối nhưng lại ít rau, nếu cho trẻ sử dụng thường xuyên dễ dẫn tới nguy cơ bị thừa cân, béo phì, dễ bị rối loạn mỡ trong máu và không cân đối được các chất dinh dưỡng. Do đó, các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn hamburger.

4.  Khoai tây chiên giòn

Khoai tây chiên là thực phẩm hấp dẫn, có có vị thơm ngon, giòn, rất tiện lợi, được nhiều trẻ thích ăn. Tuy nhiên, trong khoai tây lại có chứa rất nhiều calo, cung cấp rất nhiều năng lượng, có chỉ số đường cao, khiến trẻ tăng cân nhanh, thậm chí gây ảnh hưởng không tốt cho việc phát triển chiều cao, trí tuệ của trẻ cũng như cân nặng của trẻ. Bởi thế, các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ khoai tây chiên giòn.

Trên đây là một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe và cân nặng của trẻ béo phì. Do đó, để giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì thì bên cạnh việc duy trì một chế độ tập luyện, vui chơi nghỉ ngơi hợp lý, cha mẹ cần tập cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh, để trẻ có thể giảm béo nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, nhưng vẫn phát triển khỏe mạnh về trí tuệ, tâm lý, thể chất.

(Nguồn: tapchidanba.com)

Related posts

Làm thế nào để giảm cân nhanh chóng cho trẻ béo phì

itsvietnam

Sốt xuất huyết: trẻ béo phì dễ bị biến chứng Khi trẻ dư cân

itsvietnam

Top thực đơn giảm cân sau sinh mà vẫn nhiều sữa cho mẹ bỉm

Tu van giam can

Leave a Comment